29.1 C
Kollam
Sunday, November 10, 2024
HomeLifestyleFoodവേവിച്ച മുട്ടയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ

വേവിച്ച മുട്ടയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ

- Advertisement -
- Advertisement -

പുഴുങ്ങിയ മുട്ടകൾ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യകരമാണോ?  അതിശയകരമെന്നു പറയട്ടെ, പുഴുങ്ങിയ മുട്ട കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ധാരാളം ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. നമുക്കറിയാവുന്ന ചിലതും അറിയാത്തവയുമുണ്ട്. അതിനാൽ, ദിവസവും പുഴുങ്ങിയ മുട്ട കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യo  മെച്ചപ്പെടുത്താൻ എങ്ങനെ സഹായിക്കുമെന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം.വേവിച്ച മുട്ടകളെക്കുറിച്ച് ചിലത്

* ഒരു പുഴുങ്ങിയ മുട്ട ചെറുതായിരിക്കാം, പക്ഷേ അതിൽ പൊട്ടാസ്യം, ഇരുമ്പ്, സിങ്ക്, വിറ്റാമിൻ ഇ, ഫോളേറ്റ് തുടങ്ങിയ അവശ്യ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

* 6.29 ഗ്രാം പ്രോട്ടീനും വെറും 78 കലോറിയും അടങ്ങിയ ഒരു കട്ടിയുള്ള മുട്ട നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് ഊർജ്ജം നിറയ്ക്കാനും വിശപ്പ് നിയന്ത്രിക്കാനും സഹായിക്കുന്ന ഒരു ഭക്ഷണമാണ്.

* പുഴുങ്ങിയ മുട്ട ഒരു ലഘുഭക്ഷണത്തിനോ പോഷകസമൃദ്ധമായ പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന്റെ ഭാഗമായോ കഴിക്കുക, അത് നൽകുന്ന പോഷകങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുക.വേവിച്ച മുട്ടകളുടെ ചില അത്ഭുതകരമായ വസ്തുതകൾ

നിങ്ങൾക്ക് വാങ്ങാൻ കഴിയുന്ന ഏറ്റവും ഉയർന്ന ഗുണനിലവാരമുള്ള പ്രോട്ടീൻ മുട്ടയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.  വിറ്റാമിൻ ഡിയുടെ സ്വാഭാവിക സ്രോതസ്സായ ചില ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരു.  മുട്ടകൾ ഒരു മികച്ച ഹാംഗോവർ ചികിത്സയാണ്. ഒരു മുട്ടയിൽ 186 മില്ലിഗ്രാം കൊളസ്ട്രോൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, നിങ്ങൾ ആരോഗ്യവാനാണെങ്കിൽ, മുട്ട കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കില്ല, 2000 -ൽ “അമേരിക്കൻ കോളേജ് ഓഫ് ന്യൂട്രീഷൻ ജേണലിൽ” പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു ലേഖനം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്നു. നല്ല ആരോഗ്യത്തിനും ആരോഗ്യമുള്ള മുതിർന്നവർക്കും ആവശ്യമായ നിരവധി പോഷകങ്ങൾ മുട്ടകൾ നൽകുന്നു കൊളസ്ട്രോളിനെക്കുറിച്ച് ആശങ്കപ്പെടാതെ ഒരു ദിവസം ഒരു മുട്ട സുരക്ഷിതമായി കഴിക്കാം. “ഇന്റർനാഷണൽ ജേണൽ ഓഫ് ഒബീസിറ്റി” യിൽ 2008 -ൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു ലേഖനത്തിൽ, പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന് മുട്ട കഴിക്കുന്നതും കലോറി ഉപഭോഗം നിയന്ത്രിക്കുന്നതും അധിക ഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisment -
- Advertisement -

Most Popular

Recent Comments