ജാവ പ്ലം, ബ്ലാക്ക് പ്ലം, ജംബുൾ, ഇന്ത്യൻ ബ്ലാക്ക്ബെറി എന്നിങ്ങനെയും ഇവയ്ക്ക് പേരുണ്ട്. വിലയേറിയതും എന്നാൽ എളിയതുമായ ഒരു പഴമാണിത് .
ഇരുമ്പ്, ധാതുക്കൾ, വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമായ ഇത് ഒരു ശീതീകരണമായി പ്രവർത്തിക്കുകയും ദഹനശക്തി വർധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ ഫലം പ്രമേഹരോഗികൾക്കും രക്തം ശുദ്ധീകരിക്കുന്നതിനും നല്ലതാണെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു. ദഹന സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾക്ക് ആയുർവേദ, യുനാനി മരുന്നുകളിൽ ഇതിന്റെ വിത്തുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
പ്രമേഹരോഗികൾക്ക് പോലും പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂട്ടാതെ ഈ പഴം കഴിക്കാം അല്ലെങ്കിൽ ജ്യൂസ് കുടിക്കാം. എന്നിരുന്നാലും, രേതസ് രസം കാരണം ഇത് കഴിക്കുമ്പോൾ നാവിൽ പറ്റുന്ന പർപ്പിൾ കറ കാരണം പഴത്തിന് ഡൈനിംഗ് ടേബിളിൽ സ്ഥാനം ലഭിക്കുന്നില്ല.
തെരുവ് കോണുകളിലും ഓരോ സ്കൂളിന്റെയും മുൻവശത്തും നാമമാത്രമായ വിലയ്ക്ക് വിറ്റ പഴം ഇപ്പോൾ കൂടുതൽ ചെലവേറിയതായി മാറുന്നു, കാരണം ഈ ഫലം വലിയ തോതിൽ കൃഷി ചെയ്യാത്തതിനാൽ വളരെ ദൂരം സഞ്ചരിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഇത് ഒരു സീസണൽ പഴമാണ്, ജൂൺ മുതൽ ഓഗസ്റ്റ് വരെ ലഭ്യമാണ്. വിപണിയിൽ ഈ ഫലം നിങ്ങൾ കാണാൻ ഇടയായാൽ , അത് വാങ്ങാൻ മടിക്കരുത്.